Thành phần của nhang và quy trình sản xuất nhang sạch tại Phổ Nghi Hương

Trên thị trường hiện nay nhang được phân biệt làm 2 dòng chính: Nhang sạch làm từ nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên và nhang có sử dụng hoá chất. Thành phần của nhang sạch bao gồm gỗ và các loại thảo mộc tự nhiên an toàn cho sức khỏe người dùng. Còn nhang hóa chất là loại nhang có chứa hương liệu có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người dùng. Vậy nên, khi nhang trở thành nét đẹp văn hóa của người Việt Nam, được sử dụng trong nhiều mục đích như thờ cúng, thiền định, tẩy uế nhà cửa, thư giãn tâm trí. Thì việc lựa chọn nhang sạch sẽ đảm bảo an toàn cho sức khoẻ người sử dụng. Để hiểu thêm về những thành phần chính trong nhang sạch, hãy cùng Phổ Nghi Hương tham khảo bài viết dưới đây.

thành phần làm nhang
Các thành phần nào có trong nhang?

1. Thành phần của nhang tự nhiên bao gồm những gì?

Nhang sạch được làm từ các thảo mộc tự nhiên như Gừng, Củ Sả, Bồ Kết, Cam Thảo… là chất tạo hương thơm. Mỗi loại nguyên liệu sẽ mang đến hương thơm và đặc tính riêng biệt. Chất keo từ cây Bời Lời giúp kết dính các nguyên liệu, tạo độ dẻo dai cho nhang và giúp nhang cháy đều và lâu hơn. Chân nhang được làm bằng tre, giúp nhang dễ dàng dựng và đốt.

Các loại thảo mộc, gỗ,…

Sản phẩm nhang sạch tự nhiên có thành phần chính từ các loại cây thảo mộc như Cam Thảo, Lá Bạc Hà, Bồ Kết, Gừng, Củ Sả,…. Hoặc các loại gỗ Trầm, gỗ cây quế, gỗ bạch đàn,…Những loại này có mùi thơm đặc trưng và tạo cảm giác dễ chịu, bình yên cho người dùng.

Keo Bời Lời 

Đây là chất kết dính tất cả nguyên liệu, là thành phần không thể thiếu để làm phần thịt nhang. Vỏ cây Bời Lời có chất kết dính tương tự keo mà lại không làm biến đổi mùi vốn có của các thành phần nguyên liệu thịt nhang nên được ứng dụng nhiều trong việc sản xuất nhang sạch.

Tre làm chân nhang

Chân nhang được làm từ những loại tre không quá non cũng không quá già. Cây tre ban đầu sẽ được cưa thành từng đoạn ngắn bằng nén nhang rồi dùng dao sắc chẻ thành từng thanh nhỏ. Sau đó, phơi nắng để phần tre được khô, nhờ đó nhang khi được đốt sẽ cháy đều đến tận chân nhang.

thành phần chế tạo nhang
Các thành phần của nhang sạch tự nhiên

2. Quy trình sản xuất nhang sạch tự nhiên tại Phổ Nghi Hương

Nhằm khắc phục những hạn chế trong quá trình sản xuất nhang truyền thống, Phổ Nghi Hương đã sử dụng phương pháp làm nhang thủ công cải tiến với hai phương pháp phơi bằng quạt hút nhiệt độ thường và dùng máy sấy nhiệt. Nhờ đó, đảm bảo chất lượng nhang tốt và đồng đều nhau.

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như đạt tiêu chuẩn tốt nhất, quy trình sản xuất nhang sạch tại Phổ Nghi Hương trải qua những công đoạn vô cùng nghiêm ngặt:

  • Giai đoạn 1: Thu mua nguyên vật liệu

Để sản xuất nhang sạch, Phổ Nghi Hương cần thu mua các nguyên liệu đảm bảo, có nguồn gốc rõ ràng. Phổ Nghi Hương đề cao sự khác biệt, chú trọng sử dụng nông sản Việt Nam để làm nguyên liệu sản xuất nhang. Trong đó, các loại thảo mộc và gỗ có hương thơm tự nhiên, an toàn với sức khỏe luôn là ưu tiên hàng đầu.

thành phần tạo ra nhang
Thành phần của nhang sạch Phổ Nghi Hương có nguồn gốc rõ ràng
  • Giai đoạn 2: Lựa chọn và kiểm tra thành phần đạt chất lượng

Sau khi thu mua, chúng tôi sẽ tiến hành chọn lọc, phân loại và loại bỏ các nguyên liệu không đạt chuẩn. Từ đó, đảm bảo nhang sạch được sản xuất với chất lượng tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong việc thờ cúng, tu tập, thiền định hay thư giãn tâm trí.

nguyên liệu có trong nhang
Nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng trước khi chế tạo thành nhang thành phẩm
  • Giai đoạn 3: Xay và trộn nguyên liệu theo công thức riêng của Phổ Nghi Hương

Phổ Nghi Hương có công thức nguyên liệu độc quyền, đảm bảo tạo nên mùi hương khác biệt nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe thể chất và tinh thần khi dùng.

nguyên liệu sản xuất nhang
Nguyên liệu được xay trộn theo công thức độc quyền của Phổ Nghi Hương
  • Giai đoạn 4: Rây bột để đảm bảo bột mịn và sạch nhất

Cần rây bột nguyên liệu qua máy rây chuyên dụng để đảm bảo bột có kết cấu mịn, đảm bảo không dính tạp chất. Tạo nên nén nhang có ngoại hình đẹp mắt và chất lượng hơn.

những thành phần của nhang
Bột được rây thật mịn để đảm bảo kết cấu của nhang sạch
  • Giai đoạn 5: Cho bột vào máy trộn đều cùng keo Bời Lời

Sau khi đã ray kỹ bột nguyên liệu thì sẽ trộn đều với keo Bời Lời và nước theo tỷ lệ thích hợp để tạo độ kết dính cho nhang. Sự kết dính này sẽ không làm ảnh hưởng kết cấu và mùi thơm của nhang, đồng thời đảm bảo an toàn với sức khỏe của người dùng Việt.

nhang có những thành phần nào
Trộn bột với keo bời lời để tạo độ kết dính cho nén nhang
  • Giai đoạn 6: Đưa hỗn hợp vào máy bắn nhang

Bạn cần cho hỗn hợp đã được trộn đều vào máy bắn nhang để định hình từng nén nhang với phần thịt nhang được ép chặt vào tăm tre.

những nguyên liệu làm nhang
Cho hỗn hợp vào máy bắn nhang để tạo nên thành phẩm nhang sạch hoàn thiện
  • Giai đoạn 7: Phơi bằng quạt hút ở nhiệt độ thường và máy sấy nhiệt

Khác với phương pháp phơi khô nhang truyền thống, Phổ Nghi Hương phơi nhang bằng quạt hút ở nhiệt độ thường và máy sấy nhiệt để chắc chắn rằng nhang được sấy khô tuyệt đối và hạn sử dụng lâu dài.

nguyên liệu dùng làm nhang
Phổ Nghi Hương sấy khô nhang bằng quạt hoặc máy sấy nhiệt chuyên dụng
thành phần để làm nhang
Nhang phải được hút ẩm để ngăn ngừa nguy cơ ẩm mốc
  • Giai đoạn 8: Kiểm tra lại sản phẩm

Sau đó, cần kiểm tra chất lượng sản phẩm đã đạt yêu cầu chưa từ ngoại hình, mùi thơm và thời gian cháy. Cần xem lại độ cong vênh của sản phẩm để đảm bảo nhang sạch có chất lượng yêu cầu và đồng đều chưa.

thành phần chính để làm nhang
Nhang sạch Phổ Nghi Hương được kiểm tra kỹ càng trước khi chính thức hoàn thiện
  • Giai đoạn 9: Đóng gói thành phẩm

Sau khi hoàn thiện sản phẩm, Phổ Nghi Hương sẽ tiến hành đóng gói sản phẩm theo từng loại và khối lượng khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng. Điều này cũng giúp đảm bảo mọi sản phẩm nhang sạch tự nhiên trao đến tay khách hàng đều được trau chuốt và hoàn thiện nhất.

các thành phần tạo ra nhang
Nhang sạch được mang đi đóng gói bao bì đẹp mắt và thân thiện với môi trường

Phổ Nghi Hương áp dụng quy trình sản xuất nhang sạch để đảm bảo an toàn sức khỏe người tiêu dùng. Tuy nhiên, trên thị trường vẫn còn tồn tại các loại nhang hóa chất với thành phần gây hại. Vì vậy, hãy cân nhắc và có sự lựa chọn thông minh khi mua nhang. Bên cạnh đó người dùng cũng nên trang bị cho mình một số kiến thức về cách phân biệt nhang sạch với nhang hóa chất để tránh mua nhầm nhang kém chất lượng.

3. Tại sao thành phần của nhang hóa chất gây hại cho người dùng?

Thành phần của nhang hóa chất sẽ gồm có các chất tạo mùi, hương liệu,… khi đốt tạo ra các khí CO, CO2, SO2, Toluene, Xylene, Benzene,… Khi người dùng hít phải thường xuyên và quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, ảnh hưởng đến hệ hô hấp, tim mạch, da, mắt, và tiềm ẩn nguy cơ ung thư. Nhang hóa chất cũng góp phần vào ô nhiễm không khí và dễ gây cháy nổ.. Người dùng nên ưu tiên sử dụng các loại nhang sạch được làm từ 100% thảo mộc và cam kết không thêm bất kỳ hóa chất độc hại trong quá trình sản xuất. Ngoài ra, các loại nhang sạch còn có thể sử dụng hằng ngày như một liệu pháp hương thơm hỗ trợ thiền định, thanh tẩy không gian,…

Qua bài viết trên đây, hy vọng người tiêu dùng đã hiểu rõ về các thành phần của nhang sạch tự nhiên và quy trình sản xuất nhang tại Phổ Nghi Hương. Nếu bạn có nhu cầu tìm mua nhang sạch thì hãy liên hệ ngay với đại lý nhang sạch Phổ Nghi Hương để được tư vấn sản phẩm thích hợp nhất. Chúng tôi luôn cố gắng mang lại những loại nhang chất lượng, thân thiện với sức khỏe người dùng và môi trường sống.

Thông tin liên hệ Phổ Nghi Hương - Thương hiệu nhang sạch Việt Nam
Pho Nghi Huong

PHỔ NGHI HƯƠNG

Phổ Nghi Hương được thành lập vào 2023 và phát triển thương hiệu trở thành một trong những thương hiệu nhang sạch hàng đầu tại Việt Nam, với hơn 300.000 gia đình tin dùng và 185 đại lý trên toàn quốc. Phổ Nghi Hương đã dành 9 năm để tìm hiểu nghiên cứu về nguyên liệu làm nhang, quy trình sản xuất nhang sạch, cách dùng nhang cũng như kiến thức về thờ cúng và văn hóa tín ngưỡng

Chúng tôi không ngừng học hỏi, trau dồi để tạo ra những sản phẩm nhang sạch mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, đáp ứng nhu cầu tâm linh của người Việt.

Mục lục