Cách Phân Biệt Nhang Sạch Và Nhang Hóa Chất

Hậu quả nghiêm trọng khi sử dụng nhang hoá chất đội lốt nhang sạch

Đối với một quốc gia xem trọng việc giữ gìn bản sắc, lòng biết ơn, thành kính với tổ tiên như Việt Nam. Thì thắp hương là một nét đẹp văn hoá quan trọng có từ xa xưa và được duy trì đến tận ngày nay. Tuy nhiên, với một hoạt động gần như đã trở thành thói quen trong lối sống sinh hoạt. Nhiều người dùng lại không quá để tâm, tìm hiểu kiến thức trong việc lựa chọn nhang sạch. Hoặc sử dụng nhang gắn mác sạch nhưng chưa được kiểm chứng. Nếu đó là các dòng nhang ngâm hoá chất, hương liệu, khi bạn sử dụng lâu dài có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Dù hiện nay, nhang sạch đã bắt đầu được chú trọng ở các hộ gia đình quan tâm đến vấn đề sức khoẻ, đời sống. Thỉnh thoảng, trang tin tức, báo đài cũng nói qua về tác hại của nhang hoá chất và khuyên người dân hãy lựa chọn, sử dụng nhang sạch.

Nhưng thị trường nhang rộng lớn vẫn hỗn tạp nhiều dòng nhang gắn mác sạch, nhang hoá chất,… Và thói quen của phần đông người dùng nhang chính là khi thắp hết nhang sẵn có trong nhà. Sẽ ra các tiệm tạp hoá, chợ gần nhà để mua nhang mới về thắp như một vật phẩm quen thuộc. Mà không tìm hiểu đến các vấn đề chất lượng, nguồn gốc sản phẩm có “sạch” hay không.

Sử dụng các dòng nhang hoá chất thông thường tẩm hương liệu và nhiều chất giúp làm trắng tàn, đậu tàn,…Đều chứa những thành phần độc hại. Khi thắp lên, theo làn khói lan khắp bầu không gian. Nếu bạn sử dụng nhiều về lâu dài, có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của bản thân và những người trong gia đình. Điển hình là các bệnh về đường hô hấp. Đó là hậu quả chậm mà người dùng ít thấy được và thường vô tình bỏ qua.

Nhang sạch
Nhang sạch bảo vệ an toàn cho trẻ em

Nhang sạch và cách phân biệt 

Nghề làm nhang khá đơn giản, người có nhu cầu dùng nhiều hiển nhiên các cơ sở sản xuất mọc lên như nấm. Đồng nghĩa với việc rất khó để chúng ta đánh giá chất lượng của sản phẩm. Trên thị trường tràn lan những loại nhang khác nhau với kích thước, màu sắc, mùi hương… đa dạng.

Vậy làm cách nào để phân biệt nhang sạchnhang có hóa chất? 

Thành phần:

Bên trong một cây nhang thành phần cơ bản gồm tăm tre, bột trầm, bột quế …….và chất kết dính. 

Bất kỳ một thành phần hóa chất hương liệu nào ngoài các thành phần cơ bản trên cần được xem xét lại điều kiện sản xuất nhang sạch.

Màu sắc thân tre:

  • Nhang sạch: Có màu tự nhiên của thân tre, hoặc chỉ nhuộm chân nhang để giữ sắc đỏ truyền thống trên gian thờ cúng, đảm bảo khi thắp nhang sẽ không cháy tới phần chân này. 
  • Nhang hoá chất : Khách hàng vẫn quan niệm thắp nhang phải đậu, cong tàn mới đẹp và may mắn. Chính điều này là nguyên nhân để nhà sản xuất nhang hoá chất ngâm chân tăm với hóa chất Axit Photphoric. Thời gian ngâm lên đến 20 phút. Vậy nên khi đốt xong tàn nhang cong rất đẹp. Nhưng lại là mối nguy hiểm tiềm tàng. Bởi khi sử dụng lâu ngày sẽ gây ra các bệnh lý nghiêm trọng. Thông thường là bệnh về mắt, hen suyễn ở trẻ nhỏ, các bệnh về đường hô hấp,…
Nhang_sạch
Nhang hoá chất và nhang sạch có sự khác biệt

Mùi hương:

Nhang sạch khi đốt lên sẽ có mùi hương rất dịu nhẹ từ nguyên liệu làm ra chúng, đặc biệt khói của nhang không nồng, không cay mắt. Vậy nên mọi người lưu ý nếu nhang có mùi hương thơm nồng, gắt thì nên kiểm tra lại kỹ thành phần, cũng như độ uy tín của thương hiệu sản xuất nhang đó xem có thật sự là nhang sạch hay không.

Nếu là nhang hóa chất thì khi đốt lên sẽ sinh ra khí P2O5. Khi hít phải khí này, người dùng sẽ có biểu hiện chảy nước mắt, ho,… 

Nguồn gốc, xuất xứ:

Khi một sản phẩm tốt được làm ra phải có quy trình rõ ràng, địa chỉ của nơi sản xuất. Cần có các chứng nhận liên quan, thông tin liên lạc của công ty… được in trên bao bì.

Bảng thành phần: 

nhang sạch
Nhang sạch của Phổ Nghi Hương

Phân biệt các thành phần in trên bao bì sản phẩm:

Bao bì của nhang hoá chất không có thông tin xuất xứ nguồn gốc hay thành phần nguyên liệu rõ ràng. Đối với nhang sạch từ Phổ Nghi Hương. Bao bì luôn có thông tin, thành phần nguyên liệu rõ ràng. Có thông tin địa chỉ cơ sở sản xuất, và chứng nhận thử nghiệm của Sở Khoa học và Công nghệ đảm bảo nguyên liệu 100% tự nhiên, không chứa hoá chất và kim loại nặng. An toàn lành tính cho người sử dụng.

Vừa rồi là cách phân biệt giữa nhang sạch và nhang hoá chất. Chọn lựa nhang sạch là bảo vệ sức khỏe cho gia đình. Hệ lụy của việc sử dụng nhang hóa chất về lâu dài sẽ ảnh hưởng sức khoẻ. 

Thông tin liên hệ Phổ Nghi Hương – Thương hiệu nhang sạch Việt Nam

 

Thông tin liên hệ Phổ Nghi Hương - Thương hiệu nhang sạch Việt Nam
Pho Nghi Huong

PHỔ NGHI HƯƠNG

Phổ Nghi Hương được thành lập vào 2023 và phát triển thương hiệu trở thành một trong những thương hiệu nhang sạch hàng đầu tại Việt Nam, với hơn 300.000 gia đình tin dùng và 185 đại lý trên toàn quốc. Phổ Nghi Hương đã dành 9 năm để tìm hiểu nghiên cứu về nguyên liệu làm nhang, quy trình sản xuất nhang sạch, cách dùng nhang cũng như kiến thức về thờ cúng và văn hóa tín ngưỡng

Chúng tôi không ngừng học hỏi, trau dồi để tạo ra những sản phẩm nhang sạch mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, đáp ứng nhu cầu tâm linh của người Việt.

Mục lục