Xưởng nhang sạch Phổ Nghi Hương: Giữ lửa nghề truyền thống và không ngừng “cập nhật” 

Xưởng nhang sạch Phổ Nghi Hương ở đâu? 

Nghề làm nhang có lẽ là một trong những nghề truyền thống lâu đời nhất ở nước ta. Vì đã tồn tại hàng ngàn năm. Từ thời sơ khai, lập quốc. Trở thành vật phẩm tâm linh quan trọng trong đời sống tinh thần người Việt. Nắm rõ điều này. Những người làm nhang sạch luôn tôn trọng tính nguyên bản. Và văn hóa truyền thống. Đó cũng là lý do xưởng nhang sạch Phổ Nghi Hương. Được lựa chọn ra từ làng nghề lâu đời bậc nhất ở Hồ Chí Minh – Làng nghề nhang Bình Chánh.  

Ra đời và phát triển từ nhiều năm trước. Nhưng tới năm 2012, làng nghề nhang xã Lê Minh Xuân (Quận Bình Chánh) mới được công nhận chính thức là làng nghề truyền thống. Trong suốt quãng thời gian gắn bó với nghề. Xưởng nhang sạch Phổ Nghi Hương chắt lọc những bí kíp từ nhiều đời. Kết hợp với đổi mới để đem đến những sản phẩm tân tiến, chất lượng nhất.

Xưởng_nhang_sạch_phổ_nghi_hương
Làng nghề nhang truyền thống

Xưởng nhang sạch Phổ Nghi Hương vững vàng cải tiến để nâng cao chất lượng

Trước đây, hầu hết các công đoạn làm nhang của xưởng sản xuất nhang sạch Phổ Nghi Hương đều được làm thủ công bằng tay. Nhờ vào sự phát triển của công nghệ, máy móc hiện đại. Các dụng cụ, máy hỗ trợ làm nhang ra đời. Giúp cho công việc làm nhang bớt nhọc nhằn, vất vả. Tăng năng suất, giảm công lao động. Mà vẫn đảm bảo sản phẩm nhang được làm ra rất đẹp và đều. 

Trộn bột bằng máy 

Cụ thể, để cho ra một nén nhang thành phẩm theo cách thông thường tại các xưởng sản xuất nhang sạch Phổ Nghi Hương. Là những người nghệ nhân phải cẩn trọng trong khâu trộn nguyên liệu. Công phu, tỉ mỉ trong từng phần pha tỷ lệ. Đảo phải đều tay, tránh làm bột vón cục. Nhưng hiện nay với máy trộn bột. Người làm nhang chỉ cần đong đếm các thành phần và cho vào máy. 

Do có công thức độc quyền trong pha chế nguyên liệu. Nên đội ngũ sản xuất đã chuẩn bị sẵn bột nhang trước khi chuyển tới xưởng nhang sạch Phổ Nghi Hương. Vậy nên xưởng chỉ cần trộn với keo thực vật làm từ cây bời lời. Kết hợp với lượng nước vừa đủ để giúp bột nhang có chất kết dính. Sau đó canh thời gian và kiểm tra xem bột đã hòa quyện vừa đủ với chất kết dính chưa.

Dù có máy hỗ trợ nhưng nghệ nhân làm nhang vẫn cần cân chỉnh, đánh giá sao cho bột mịn, đạt độ ẩm phù hợp. Đảm bảo bám chặt vào chân nhang. Giúp nhang cháy đều và không tắt lửa giữa chừng.  

Vót tăm nhang và nén bột vào tăm

xưởng nhang sạch phổ nghi hương
Những nén nhang thành phẩm

Nếu trước đây, các xưởng sản xuất nhang sạch phải vót tăm nhang thủ công. Từ các thân tre để tạo hình. Thì ngày nay đã có máy móc thay thế. Giúp tạo hình và cắt tre thành các phần có chiều dài bằng nhau. Vừa nhanh, vừa đảm bảo thẩm mỹ. 

Sau khi vót nhang, làm sạch và phơi khô. Xưởng nhang sạch Phổ Nghi Hương sẽ cho bột đã trộn và tăm nhang vào “máy lười”. Tiếp đó ngồi chờ bột quyện vào tăm và phóng ra. Cuối cùng là xếp vào giá để đem đi phơi, sấy.

Nhiều người cho rằng máy móc sẽ dần thay thế con người. Nhưng sự thật không phải vậy. Bởi dù kết hợp công nghệ, vẫn cần sự khéo léo của người nghệ nhân. Giúp khâu sản xuất vận hành trơn tru, liên tục. Từ đó mới giúp xưởng sản xuất nhang sạch Phổ Nghi Hương đạt năng suất tốt nhất. 

Xưởng nhang sạch Phổ Nghi Hương làm khô nhang bằng máy sấy công nghệ cao

Để hiện đại hóa quy trình làm nhang. Các xưởng nhang sạch Phổ Nghi Hương cần đầu tư rất nhiều máy móc. Như máy phóng tăm, máy se nhang, máy trộn bột, máy giúp đóng gói. Ngoài ra, để nhang khô đều cả trong lẫn ngoài, giúp chất lượng và độ cháy tốt. Còn cần tới dàn máy sấy để tránh các trường hợp thời tiết xấu. 

Thông thường, sân phơi của xưởng sản xuất nhang sạch Phổ Nghi Hương được chia làm nhiều khu. Có khu bày giàn tre phơi nhang sau khi se. Có chỗ lại phơi tăm nhang đã nhúng màu. Nhìn tuy dễ nhưng thực chất đòi hỏi sự theo dõi, quan sát thường xuyên. Nếu trời mưa mà không thu kịp, bột nhang sẽ bị nhão, rã ra. Không thể sử dụng. Hoặc nếu nắng không đủ, nhang khó săn, màu bị nhợt nhạt. Trái lại nắng gắt cũng sẽ khiến nhang bị xém, giảm chất lượng đốt. 

Vì lẽ đó, những máy sấy nhang được trang bị. Nhằm giúp xưởng sản xuất nhang sạch Phổ Nghi Hương khắc chế những ảnh hưởng của thời tiết. Đồng thời đảm bảo bột nhang săn đều, bám chặt vào thân nhang. Tăng chất lượng nhang khi đốt. 

xưởng nhang sạch phổ nghi hương
Nhang Phổ Nghi Hương có chất lượng đồng đều

Nói không với gây hại môi trường

Dù áp dụng kỹ thuật công nghệ vào quy trình sản xuất. Các xưởng nhang Phổ Nghi Hương vẫn luôn tuân thủ nguyên tắc không sử dụng hóa chất trong nguyên liệu bột làm nhang. Không xả thải độc hại ra môi trường. Ngược lại còn cố gắng áp dụng những nguyên liệu có khả năng tái sử dụng. Hoặc có nguồn gốc từ thiên nhiên, an toàn, lành tính cho mọi nhà.

Địa điểm mua nhang Phổ Nghi Hương uy tín 

Nếu bạn vừa yêu những nét đẹp truyền thống. Vừa là người bắt kịp xu thế nhang “xanh, sạch, an toàn”. Hãy ủng hộ và tin dùng các loại nhang có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đặc biệt là từ những bàn tay của nghệ nhân làng nghề lâu đời. Bởi hành động này vừa giúp bảo vệ bản thân. Vừa tiếp thêm động lực cho các xưởng sản xuất nhang sạch Phổ Nghi Hương mở rộng, phát triển. 

Để mua nhang sạch Phổ Nghi Hương, hãy liên hệ trực tiếp qua website. Hoặc các kênh phân phối độc quyền. Hoặc đặt hàng tiện lợi tại kênh fanpage, shopee để được chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng. 

Hiện tại, xưởng nhang sạch Phổ Nghi Hương cung cấp 7 loại nhang. Là Nhang Hương Thảo An Nhiên, Thảo Mộc An Lành, Hương Bài và Tinh Hoa Kiến Tạo. Nhang thiền Relax, Nhang thiền Healing và cuối cùng là Nhang thiền Mindfulness. Đừng ngại tìm hiểu, đặt câu hỏi cho đội ngũ tư vấn. Bạn sẽ được giải đáp và lựa chọn được mùi nhang phù hợp nhất. 

Thông tin liên hệ Phổ Nghi Hương - Thương hiệu nhang sạch Việt Nam
Pho Nghi Huong

PHỔ NGHI HƯƠNG

Phổ Nghi Hương được thành lập vào 2023 và phát triển thương hiệu trở thành một trong những thương hiệu nhang sạch hàng đầu tại Việt Nam, với hơn 300.000 gia đình tin dùng và 185 đại lý trên toàn quốc. Phổ Nghi Hương đã dành 9 năm để tìm hiểu nghiên cứu về nguyên liệu làm nhang, quy trình sản xuất nhang sạch, cách dùng nhang cũng như kiến thức về thờ cúng và văn hóa tín ngưỡng

Chúng tôi không ngừng học hỏi, trau dồi để tạo ra những sản phẩm nhang sạch mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, đáp ứng nhu cầu tâm linh của người Việt.

Mục lục