Xưởng nhang Trầm sạch Bình Chánh cải tiến chất lượng

 

Lịch sử phát triển các xưởng nhang Trầm sạch Bình Chánh

Từ bấy lâu nay, nhang (hương) đã luôn là một phần không thể thiếu trên bàn thờ tổ tiên của mỗi gia đình người Việt dịp lễ, tết, hiếu, hỉ,… Vì sự đa dụng và phổ biến này. Rất nhiều làng nghề, xưởng làm nhang ra đời trên khắp cả nước. Nhằm đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Đặc biệt trong đó có xưởng nhang Trầm sạch Bình Chánh, TPHCM là một trong những địa điểm uy tín chuyên sản xuất nhang chất lượng. Giúp góp phần gìn giữ nét đẹp văn hóa truyền thống. Phát huy những ưu điểm của nhang sạch tới cuộc sống con người.

Trong số các làng, xã làm nhang sạch ở huyện Bình Chánh. Xã Lê Minh Xuân là địa điểm nổi tiếng hàng đầu. Dù được công nhận là làng nghề truyền thống từ 2012. Nhưng nghề làm nhang đã có ở đây gần nửa thế kỷ. Cụ thể, năm 1980, nhiều người dời xa thành phố để tới các vùng ven. Nơi họ có thể phát triển nghề làm nhang vì diện tích sản xuất lớn.

Bên cạnh đó, việc các xưởng nhang Bình Chánh ra đời còn do chủ trương di dời để đảm bảo vấn đề vệ sinh và cảnh quan môi trường. 

Quy trình sản xuất truyền thống của các xưởng nhang Trầm hương sạch Bình Chánh 

Xưởng nhang Trầm sạch Bình Chánh
Xưởng nhang sạch Bình Chánh

Trầm hương là một nguyên liệu quý hiếm và có giá trị cao. Tuy nhiên, cách sản xuất của xưởng nhang Trầm sạch Bình Chánh có thể khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất và quy trình sản xuất của họ. Một số thương hiệu chọn tự tìm và xử lý nguyên liệu Trầm hương. Trong khi một số khác có thể sử dụng bột nguyên liệu đã xay sẵn.

Việc trộn bột Trầm hương với các thành phần khác như bột keo bời lời. Giúp kết dính và nước là một phần quan trọng của quy trình sản xuất nhang. Quy trình này có thể thay đổi để đảm bảo chất lượng và mùi hương phù hợp với mong muốn của thương hiệu.

Làm chân tăm cho nhang

Tăm nhang là phần lõi bên trong các nén nhang. Giúp định hình khuôn nhang, tránh gãy, vụn phần bột nhang bên ngoài. Nguyên liệu làm tăm là tre mềm dẻo.

Theo cách làm truyền thống, các xưởng nhang Trầm hương sạch Bình Chánh sẽ cắt phần thân tre thành các phần nhỏ có chiều dài 20 – 25 cm. Sau đó dùng dao tuốt loại bỏ lớp vỏ. Cuối cùng chuốt lại để tạo hình và làm nhẵn. Trước khi nhuộm chân tăm và phơi khô. 

Nén bột nhang vào phần tăm 

Từ phần bột Trầm được xay mịn. Các xưởng nhang truyền thống tại Bình Chánh sẽ trộn cùng các thành phần khác. Theo tỉ lệ thống nhất với khách hàng đặt làm nhang. Sau đó trộn với keo bời lời. Và cho nguyên liệu vào máy bắn nhang.

Xưởng_nhang_trầm_sạch_bình_chánh
Nguyên liệu Trầm

Công nghệ sấy nhang sẽ đảm bảo chất lượng hơn phơi nắng

Dưới đây là một số lý do giải thích tại sao sấy là một quy trình tốt hơn:

  • Kiểm soát điều kiện: Quá trình sấy của  xưởng nhang Trầm sạch Bình Chánh được thực hiện trong môi trường kiểm soát. Có thể kiểm soát được nhiệt độ và độ ẩm. Điều này giúp đảm bảo rằng nhang sẽ khô đều, không bị ẩm. Và màu sắc của chúng sẽ duy trì được một cách đồng đều.
  • Bảo vệ màu sắc và hương thơm: Phơi nắng có thể làm mất màu và hương thơm của nhang Trầm hương vì tác động của ánh nắng mặt trời và nhiệt độ cao. Khi sấy, nhang được bảo vệ khỏi các tác động này, giữ cho màu sắc và hương thơm nguyên vẹn.
  • Ổn định thời tiết: Sấy nhang không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, cho phép quy trình sản xuất diễn ra một cách ổn định và hiệu quả.
  • Tiết kiệm thời gian: Quy trình sấy thường nhanh hơn so với phơi nắng, điều này có thể giúp tăng năng suất sản xuất.

Lựa chọn và đóng gói sản phẩm tại xưởng nhang Trầm sạch Bình Chánh

Khi nhang đã được phơi khô. Các xưởng nhang Trầm sạch Bình Chánh sẽ chọn lọc lại. Để kiểm tra xem nhang sau khi phơi đã đạt chất lượng như ý hay chưa. Khi đốt có lên mùi và tạo ra khói đủ tiêu chuẩn hay không. Ngoài ra loại bỏ các cây hỏng, gãy, không đạt yêu cầu. 

Hiện đại hóa khâu sản xuất để nâng cao chất lượng nhang sạch 

Nhang Trầm sạch ngày càng khẳng định vị trí quan trọng trong cuộc sống thường nhật. Vì vậy đòi hỏi cần cải tiến khâu sản xuất. Song song với việc phát triển sản phẩm tốt hơn cả cho người dùng và đối với môi trường. Để làm được điều ấy, các xưởng nhang Trầm sạch Bình Chánh cần hiện đại hóa trong quá trình gia công. 

Quá trình làm tăm nhang tại xưởng nhang Trầm sạch Bình Chánh

Xưởng nhang Trầm sạch Bình chánh
Xưởng nhang Trầm sạch Phổ Nghi Hương
  • Xưởng nhang Trầm sạch Bình Chánh Phổ Nghi Hương chỉ nhuộm một nửa phần chân màu đỏ và để nửa còn lại không có màu. Người dùng có thể sử dụng tăm nhang một cách an toàn hơn. Phần không có màu khi cháy sẽ không chứa bột màu gây kích ứng.
  • Duy trì nét đẹp truyền thống: Một nửa phần chân nhuộm đỏ giữ được nét đẹp truyền thống của tăm nhang Trầm hương. Giúp cho không gian thờ thêm ấm cúng.

Chúng tôi luôn chú ý đến cả khía cạnh thiết kế và an toàn để cung cấp cho người tiêu dùng sản phẩm tốt nhất.

Phổ Nghi Hương Xưởng nhang Trầm hương sạch Bình Chánh uy tín đáng tin cậy

Quá trình xử lý và se bột vào thân nhang của xưởng nhang Trầm sạch Bình Chánh Phổ Nghi Hương. Thể hiện sự quan tâm đến môi trường và sức khỏe của người dùng. Thương hiệu Phổ Nghi Hương đã lựa chọn các phương pháp an toàn và bảo vệ môi trường như sau:

  • Chỉ sử dụng bột Trầm kiến nguyên chất: Việc sử dụng bột trầm hương nguyên chất được xay nhuyễn đảm bảo chất lượng và hương thơm tự nhiên của sản phẩm. 
  • Chất kết dính tự nhiên: Cây bời lời và nước là một lựa chọn an toàn cho tất cả các đối tượng. Bao gồm cả trẻ em, người già và phụ nữ mang thai.
  • Sử dụng máy móc hiện đại: Việc sử dụng máy móc hiện đại trong quy trình sản xuất, bao gồm việc se bột vào chân nhang đảm bảo sự đồng đều và chất lượng của sản phẩm cuối cùng.
  • Phơi và sấy bằng máy: Việc sử dụng máy móc cho quá trình phơi và sấy nhang giúp nhang không bị ẩm hoặc không đều, và loại bỏ khả năng ảnh hưởng từ thời tiết không ổn định.

Sự kết hợp giữa công nghệ hiện đại và sự quan tâm đến môi trường, an toàn, chất lượng sản phẩm là một điểm mạnh của quá trình sản xuất nhang Trầm sạch Bình Chánh của thương hiệu Phổ Nghi Hương.

Kiểm tra chất lượng và đóng gói tại xưởng nhang Trầm sạch Bình Chánh

Xưởng nhang Trầm sạch Bình Chánh
Những nén nhang sạch đạt chuẩn Phổ Nghi Hương

Sau quá trình gia công, Nhang Trầm Kiến Tạo của Phổ Nghi Hương ra đời. Từ nguyên liệu thuần tự nhiên và quá trình sản xuất hiện đại. Tuy nhiên, để có những thành phẩm chất lượng, chỉn chu nhất khi tới tay người dùng. Đội ngũ sản xuất của xưởng nhang Trầm sạch Bình Chánh và nhóm kiểm định của Phổ Nghi Hương sẽ kiểm tra lại chất lượng nhang cả trước và sau khi đốt.

Khi xác định nhang đạt tiêu chuẩn, Phổ Nghi Hương vẫn cần mẫn lọc lại tất cả các sản phẩm. Từ đó loại bỏ những cây nhang không đạt thẩm mỹ, chất lượng và độ dài. Cuối cùng là khâu đóng gói để chuẩn bị phân phối ra thị trường. 

Hạn chế tối đa với việc sử dụng túi nilon. Nhang Trầm Kiến Tạo sẽ được đóng gói ngay ngắn trong hộp giấy thân thiện với môi trường.

Là sản phẩm được sản xuất tân tiến tại xưởng nhang Trầm sạch Bình Chánh có nguyên liệu và công thức an toàn. Nhang Trầm của Phổ Nghi Hương hứa hẹn là một lựa chọn đáng để bạn trải nghiệm. Trong vô vàn các loại nhang trên thị trường. 

Để mua đúng hàng đạt chuẩn, uy tín. Bạn có thể liên hệ các kênh online của Phổ Nghi Hương. Hoặc các đại lý đối tác phân phối chính thức của thương hiệu. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn khách hàng để chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

Thông tin liên hệ Phổ Nghi Hương - Thương hiệu nhang sạch Việt Nam
Pho Nghi Huong

PHỔ NGHI HƯƠNG

Phổ Nghi Hương được thành lập vào 2023 và phát triển thương hiệu trở thành một trong những thương hiệu nhang sạch hàng đầu tại Việt Nam, với hơn 300.000 gia đình tin dùng và 185 đại lý trên toàn quốc. Phổ Nghi Hương đã dành 9 năm để tìm hiểu nghiên cứu về nguyên liệu làm nhang, quy trình sản xuất nhang sạch, cách dùng nhang cũng như kiến thức về thờ cúng và văn hóa tín ngưỡng

Chúng tôi không ngừng học hỏi, trau dồi để tạo ra những sản phẩm nhang sạch mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, đáp ứng nhu cầu tâm linh của người Việt.

Mục lục