Hướng dẫn cách sử dụng nhang Trầm Hương chi tiết và hiệu quả

Nhang Trầm Hương được nhiều người ưa chuộng bởi có tác dụng cực tốt cho sức khỏe người dùng, mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái hơn về tinh thần. Vậy cách sử dụng nhang Trầm Hương hiệu quả là như thế nào? Để giải đáp thắc mắc trên, hãy cùng Phổ Nghi Hương tìm hiểu cách sử dụng nhang Trầm cũng như những điều cần lưu ý trong quá trình sử dụng nhang nhé!

sử dụng nhang trầm hương đúng cách
Hướng dẫn cách sử dụng nhang Trầm Hương

1. Nhang Trầm Hương có mấy loại?

Hiện nay, các loại nhang Trầm Hương gồm 4 loại chính là nhang Trầm Hương có tăm, nhang Trầm Hương không tăm, nhang Trầm nụ và nhang Trầm vòng. Mỗi loại nhang Trầm sẽ có công dụng chuyên dùng và mục đích sử dụng khác nhau, vì vậy cách sử dụng cũng khác nhau. Tiếp theo Phổ Nghi Hương sẽ hướng dẫn cách sử dụng từng loại nhang Trầm một cách hiệu quả.

2. Hướng dẫn cách sử dụng nhang Trầm Hương hiệu quả

2.1 Nhang Trầm Hương có tăm

Nhang Trầm Hương có tăm được sử dụng phổ biến và rộng rãi trên thị trường hiện nay. Nhang Trầm có tăm được làm từ bột Trầm nguyên chất trộn với Keo Bời Lời kết dính rồi ép vào thân tăm tre để cố định.

Đây là loại nhang có chân, vì vậy, nếu sử dụng trong các dịp thông thường, bạn có thể sử dụng chân đế nhang kiểu cách để trang trí. Nếu sử dụng trong các dịp cúng bái thì bạn cần chuẩn bị thêm lư hương để trang trọng hơn. Nhang Trầm có tăm dễ sử dụng như những loại nhang thông thường khác. Bạn chỉ cần đốt nhang và cắm nhang Trầm vào lư hương hoặc đế đốt. Tuy nhiên bạn cần lưu ý khi thắp nhang không được dùng miệng thổi nhang mà hãy dùng tay phẩy nhẹ để dập tắt lửa, khi cắm nhang không để bị nghiêng xéo, nên cắm nhang trên đế hoặc khay có khả năng chịu nhiệt tốt.

Nhang Trầm có tăm được sử dụng nhiều trong các hoạt động thờ cúng, nghi lễ,.. thắp nén nhang Trầm có tăm thể hiện lòng thành kính đến với ông bà, tổ tiên và thần linh, cầu mong sự may mắn, tốt lành đến với gia đình.

hướng dẫn đốt nhang trầm hương
Cách sử dụng nhang Trầm có tăm

2.2 Nhang Trầm Hương không tăm

Nhang Trầm Hương không tăm có thiết kế dạng que, được sản xuất tương tự như nhang Trầm có tăm. Tuy nhiên, loại nhang Trầm này không được định hình bằng tăm tre, vì thế thành phần 100% tự nhiên chỉ gồm bột trầm và keo kết dính từ cây bời lời.

Để sử dụng nhang Trầm không tăm cần chuẩn bị đế cắm nhang hoặc khay đốt trầm chuyên dụng. Bạn cắm một đầu nhang vào chân đế rồi đốt đầu ở trên, nhẹ nhàng dùng tay quạt cho lửa tắt và chỉ còn tàn đỏ. Phần đế cắm ngoài nhiệm vụ giữ nhang đứng thẳng còn giúp cho tàn nhang không bị rớt ra ngoài, vì thế khi đốt nhang xong rất dễ vệ sinh vì tàn nhang không bị rơi lung tung.

Nhang Trầm Hương không tăm tự nhiên thường được sử dụng nhiều trong thiền định, yoga hoặc trà đạo. Mùi hương lan tỏa có vị ngọt, thoang thoảng giúp  người dùng giải tỏa căng thẳng, ổn định tinh thần.

cách sử dụng nhang trầm chi tiết
Cách sử dụng nhang Trầm không tăm

2.3 Nhang Trầm nụ

Nhang nụ Trầm Hương được làm từ bột Trầm Hương nguyên chất trộn với keo tự nhiên, sau đó được nắn tạo hình tháp hoặc búp sen khá đa dạng.

Có nhiều cách sử dụng nhang Trầm nụ, bạn có thể tham khảo những cách sau:

 • Đốt nhang Trầm nụ trong đĩa: Bạn cần sử dụng đĩa làm bằng vật liệu chống cháy để đốt nhang Trầm nụ. Sử dụng bật lửa đốt phần đầu nụ từ 3 – 5s, dùng tay quạt nhẹ để lửa tắt rồi đặt lên đĩa. Bằng cách này, chúng ta có thể dễ dàng di chuyển đĩa trầm để xông toàn bộ không gian ngôi nhà.
 • Đốt nhang Trầm nụ trong lư đồng: Tương tự như cách trên, chúng ta chỉ cần đốt đỉnh nụ, sau đó quạt tắt lửa và đặt nụ lên đỉnh lư đồng. Mùi hương Trầm sẽ len lỏi từ các lỗ nhỏ và lan tỏa ra khắp không gian.
 • Đốt nhang Trầm nụ bằng thác khói: Phương pháp đốt nhang Trầm nụ bằng thác khói được nhiều người chơi Trầm yêu thích. Với thác khói, chúng ta chỉ cần đốt đỉnh nụ, dùng tay quạt tắt lửa rồi đặt nụ trầm lên phần đỉnh thác. Khói hương trầm sẽ chảy ngược theo cấu trúc thác khói tựa như thác đổ, tạo ra hình ảnh lung linh tuyệt đẹp.

Mùi thơm của nhang nụ Trầm Hương có sức lan tỏa lớn, giúp thanh lọc không khí và đặc biệt khử được tất cả các loại mùi hôi thức ăn bám lâu ngày, mùi thuốc lá, mùi sơn của nhà mới làm. Trong phong thủy, nhang nụ Trầm Hương được dùng kèm với thác khói trầm hương tạo ra 1 tác phẩm phong thủy đầy nghệ thuật và giúp thu hút nhiều vượng khí cho gia chủ, từ đó công việc thuận lợi, đạt được thành công.

cách dùng nhang trầm
Cách sử dụng nhang Trầm nụ

2.4 Nhang Trầm khoanh

Nhang Trầm khoanh là một loại nhang được làm từ bột trầm hương được nặn thành hình dạng khoanh tròn, được sử dụng khá nhiều trên bàn thờ gia tiên hay tại các đền chùa.

Để sử dụng nhang Trầm khoanh bạn đốt cháy phần đỉnh nhang, dùng tay quạt nhẹ cho tắt lửa rồi đặt cố định khoanh nhang lên đế cắm hoặc đế sứ. Lưu ý cần dùng đế cắm hoặc đế sứ để vòng Trầm không bị gãy và tránh tiếp xúc trực tiếp với bề mặt bàn thờ, vừa gây mất thẩm mĩ, vừa có thể gây ra hỏa hoạn. Đối với nhang Trầm Hương vòng, bạn chỉ cần đốt cháy phần đầu thì chúng sẽ tự động cháy đến đoạn cuối cùng. Chỉ có trường hợp nhang Trầm giả, kém chất lượng sẽ bị tắt cháy giữa chừng.

Loại nhang này có đặc tính cháy lâu nên thường được sử dụng nhiều trong các dịp thờ cúng hoặc dùng để xông các không gian như phòng khách, phòng ngủ,… giúp tinh thần thư giãn, dễ chịu.

Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác về nhang Trầm Hương tại: Nhang Trầm Hương là gì? Công dụng và các loại nhang phổ biến hiện nay

cách dùng nhang trầm tự nhiên
Cách sử dụng nhang Trầm khoanh

3. Lưu ý khi sử dụng nhang Trầm Hương

Để đảm bảo an toàn cũng như phát huy tối đa lợi ích của nhang Trầm Hương, khi sử dụng quý khách hàng cần lưu ý:

 • Không nên thổi nhang bằng miệng: Thổi nhang bằng miệng sẽ làm mất đi tính trang nghiêm và có thể gây tổn thương cho vùng mặt nếu lửa bất ngờ bùng lên.
 • Bảo quản nhang: Để đảm bảo nhang luôn có chất lượng tốt nhất, nên bảo quản chúng ở nơi khô ráo và thoáng mát. Tránh ánh sáng trực tiếp và nhiệt độ cao có thể làm mất mùi hương và làm giảm chất lượng của nhang.
 • Xác định loại nhang để dùng đúng dụng cụ: Mỗi loại nhang Trầm Hương sẽ có một dụng cụ chuyên dụng khác nhau. Bạn cần chọn đúng loại dụng cụ để phát huy hiệu quả tốt nhất và đảm bảo an toàn khi sử dụng.
 • Lưu ý thời gian và mức độ sử dụng: Không nên đốt quá lâu và liên tục trong thời gian dài cũng như không nên đốt quá nhiều trong một lúc. Điều này vừa gây cảm giác ngột ngạt vừa khiến nhang Trầm không phát huy tác dụng được hiệu quả nhất.
 • Kiểm tra chất lượng nhang trước khi dùng: Bạn cần kiểm tra nhang còn trong trạng thái sử dụng được hay không. Nếu nhang bị ẩm, mốc thì không nên sử dụng nữa vì có thể chất lượng nhang đã bị thay đổi về mùi hương, tính chất,…
 • Kiểm tra thông tin hướng dẫn sử dụng: Các loại nhang sẽ có các lưu ý sử dụng khác nhau. Bạn cần đọc rõ thông tin này để sử dụng đúng đắn.
 • Lựa chọn thương hiệu uy tín: Nên cân nhắc lựa chọn nhang Trầm Hương từ các thương hiệu uy tín, được nhiều người tin dùng và tìm hiểu các đánh giá của khách hàng về thương hiệu đó. Điều này giúp bạn chọn được các sản phẩm chất lượng, an toàn và giá trị. Bạn có thể tham khảo bài viết “Nhang Trầm Hương nào tốt? Kinh nghiệm chọn mua nhang Trầm Hương” để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất
hướng dẫn dùng nhang trầm hương
Những lưu ý quan trọng khi sử dụng nhang trầm

4. Địa chỉ mua nhang Trầm Hương uy tín, chất lượng

Phổ Nghi Hương tự hào là thương hiệu tiên phong sử dụng nông sản Việt vào quá trình sản xuất nhang Trầm sạch. Với nhiều năm kinh nghiệm và nỗ lực cải tiến không ngừng, Phổ Nghi Hương đã tạo nên những nén nhang Trầm Hương tinh túy nhất, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng. Các sản phẩm nhang Trầm Hương của Phổ Nghi Hương không chỉ là sự sáng tạo, công phu mà còn là hành trình đưa thiên nhiên hiện diện trong từng khoảnh khắc đời sống. Với các ưu thế vượt trội:

 • Độc quyền về nguyên liệu: Các nguyên liệu của Phổ Nghi Hương mang nét đặc trưng của vùng miền vì vậy việc sao chép sản phẩm của Phổ Nghi Hương trở nên vô cùng khó khăn. Một số nguyên liệu không có trong ngành nhang được Phổ Nghi Hương nghiên cứu, chọn lọc và đưa vào sử dụng một cách hiệu quả.
 • Quy trình sản xuất nghiêm ngặt: Các nguyên liệu của Phổ Nghi Hương luôn được chọn lọc kỹ càng, tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe để tạo nên sản phẩm hoàn chỉnh nhất. Trong đó, Phổ Nghi Hương luôn tôn trọng tính nguyên bản của nguyên liệu.
 • Luôn tạo sự mới mẻ: Phổ Nghi Hương luôn chú trọng vào việc tạo sự mới mẻ trong sản phẩm, từ nguyên liệu, quy trình sản xuất đến bao bì và thông điệp truyền tải. Mỗi sản phẩm đều mang một câu chuyện riêng, gắn liền với những giá trị văn hóa và tinh thần của người Việt Nam.
 • Tôn vinh việc sử dụng nhang sạch: Sử dụng nhang sạch là một giải pháp mùi hương được xem như bộ môn nghệ thuật thứ 8. Phổ Nghi Hương đã đưa bản chất nguyên thuỷ của mùi hương vào từng nén nhang. Từ đó vừa gợi mở câu chuyện về văn hoá lâu đời, vừa mở ra những lối sống mới trong từng mùi hương.
cách sử dụng nhang trầm hương tự nhiên
Phổ Nghi Hương chuyên cung cấp nhang Trầm chất lượng

6. Một số câu hỏi thường gặp về nhang Trầm Hương

6.1 Ý nghĩa của nhang Trầm Hương trong đời sống và tâm thức

Từ lâu, nhang Trầm Hương đã được xem là một vật phẩm có giá trị cao không chỉ bởi sự quý hiếm mà còn vì những tác dụng của nhang Trầm Hương đem lại cho người dùng như:

 • Thể hiện tấm lòng tôn kính: Nhang Trầm Hương thường được sử dụng trong các dịp lễ tết, giỗ kỵ, cúng bái hay các nghi lễ tôn giáo khác nhau. Việc sử dụng nhang là cách để gửi gắm, kết nối tâm linh cũng như thể hiện lòng tôn kính đối với Đức tin, tổ tiên và những người đã khuất.
 • Tạo không gian ấm cúng, an lành: Nhang Trầm Hương không chỉ tạo mùi thơm mà còn giúp thanh tẩy nhà cửa, bài trừ uế khí, từ đó không gian sống cũng trở nên ấm cúng hơn.
 • Mang đến cảm giác thư thái: Mùi hương của nhang Trầm giúp xua tan căng thẳng, mệt mỏi, khiến người dùng được thư giãn và nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi.
 • Hương thơm dễ chịu, khiến người dùng tăng năng lượng tích cực, tập trung hơn khi làm việc: Mùi hương của Trầm Hương có khả năng kích thích các giác quan và tạo cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng, từ đó tác động tích cực đến tâm trạng và năng lượng của người tiêu dùng.

Trên đây là những chia sẻ của Phổ Nghi Hương về cách sử dụng nhang Trầm Hương đúng cách, hiệu quả và chi tiết. Nếu quý khách hàng còn vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng và tận tình nhất!

Thông tin liên hệ Phổ Nghi Hương - Thương hiệu nhang sạch Việt Nam
Pho Nghi Huong

PHỔ NGHI HƯƠNG

Phổ Nghi Hương được thành lập vào 2023 và phát triển thương hiệu trở thành một trong những thương hiệu nhang sạch hàng đầu tại Việt Nam, với hơn 300.000 gia đình tin dùng và 185 đại lý trên toàn quốc. Phổ Nghi Hương đã dành 9 năm để tìm hiểu nghiên cứu về nguyên liệu làm nhang, quy trình sản xuất nhang sạch, cách dùng nhang cũng như kiến thức về thờ cúng và văn hóa tín ngưỡng

Chúng tôi không ngừng học hỏi, trau dồi để tạo ra những sản phẩm nhang sạch mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, đáp ứng nhu cầu tâm linh của người Việt.

Mục lục